Hướng dẫn làm món bò lá lốt ngon, đâm vị

Món bò lá lốt thơm lừng, ngọ thịt, béo ngậy và dậy vị thơm của lá lốt. Bạn có phải là tín đồ của món này.

Bò là lốt hay bò nướng lá lốt là một trong những món ăn quen thuộc với nhiều gia đình việt. Món này có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc có thể làm món nhắm với rượu đều ngon. Đây cũng là món ăn vặt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay.

 
   

Bò lá lốt là một trong những món ăn rất thịnh hành ở vùng nam bộ, rất dễ làm lại không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ tìm và rất quen thuộc với người dân nam bộ. Đặc trưng bởi vị ngọt của thịt bò, béo ngậy của đậu phộng, hòa cùng vị chát của chuối, vị chua của khế, vị thanh thanh của các loại rau gòn mát ăn kèm và vị cay nồng của nước chấm đã làm xiu lòng bao du khách lần đầu đến với món ăn đậm chất dân dã này.


Nguyên liệu chính là thịt bò và lá lốt được chế biến theo phương pháp nướng, các loại rau sống ăn kèm như xà lách, hung quế, diếp cá, chuối chát, dưa leo,… Lá lốt vừa có tác dụng làm giảm bớt khí hàn của thực phẩm vừa giảm mùi và chống dị ứng. Món bò lá lốt không chỉ thơm ngon mà đây còn là một món ăn vô cùng bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.

Công thức làm món bò lá lốt cực đơn giản

Cách làm món bò lá lốt cực đơn giản cho bữa ăn gia đình

Nguyên liệu gồm có thịt bò  loại dẻ sườn lẫn mỡ, hành tím, hành lá, tiêu xay, dầu ăn và các loại gia vị: xì dầu, muối, đường tiêu, dầu ăn,

Trước tiên với thịt bò bạn nên chọn loại có lẫn mỡ, tỉ lệ thịt mỡ 3:1 là ngon nhất. Vì khi nướng thịt sẽ không bị khô và cứng. Rửa sạch sau đó thái mỏng và băm nhỏ. Để món ăn được thơm ngon, bạn chú ý chọn thịt bò tươi.

Hành tìm bạn bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhỏ. Có thể phi hành trước khi ướp hoặc để hành tươi tùy theo sở thích của bạn. Hành lá nên dảo qua nước sôi cho mềm.

Lá lốt bạn nên rửa sạch sau đó cắt 2 bỏ hai bên viền lá để có tấm lá vuông bằng nhau, khi gói sẽ dễ dàng hơn và món ăn trông cũng đẹp mắt hơn.

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho thịt bò băm, hành tím, lá tốt thái nhỏ, tiêu và gia vị vào trộn đều để khoảng 20 – 30 phút cho gia vị ngấm vào.

Khi cuốn xong xếp thịt lên vỉ nướng và nướng với lửa nhỏ vừa cho đến khi thấy lá lốt héo đi và ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của thịt bò thì lúc đó món ăn đã vừa chín tới.

Bò nướng lá lốt với than làm dậy lên mùi hương đặc trưng của món ăn

Khác với món chả lá lốt thịt lợn, món bò nướng lá lốt được làm chín bằng cách nướng, sử dụng sức nóng của than để món ăn có mùi thơm đặc trưng. Làm dậy lên mùi vị của lá lốt và thịt bò. Khi ăn bạn có thể ăn cũng với bánh trán cuốn, nước chấm, dưa leo,… tùy theo sở thích.

Bài viết liên quan
Sản phẩm được quan tâm
Đậu Malay Thập Cẩm

Đậu Malay Thập Cẩm

280,000
  • 8417 | 317 bình luận
Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

5,000
  • 3962 | 323 bình luận
Bò Mỹ

Bò Mỹ

150,000
  • 1386 | 100 bình luận
Lẩu kim chi

Lẩu kim chi

250,000
  • 593 | 8 bình luận
Cá tươi ngon

Cá tươi ngon

315,000
  • 418 | 1 bình luận
Bún đậu phần lớn

Bún đậu phần lớn

49,000
  • 305 | 0 bình luận
Nem phùng

Nem phùng

120,000
  • 242 | 0 bình luận
Lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm

68,000
  • 221 | 13 bình luận
Sữa chua truyền thống

Sữa chua truyền thống

16,000
  • 116 | 26 bình luận
Thịt bò ngon chất lượng

Thịt bò ngon chất lượng

99,000
  • 112 | 5 bình luận
Cá tươi ngon chất lượng

Cá tươi ngon chất lượng

270,000
  • 109 | 29 bình luận
Cơm trưa

Cơm trưa

40,000
  • 102 | 17 bình luận