Bật mí cách làm món bún ốc Hà Nội ngon hấp dẫn

Hà Nội thủ đô của nước ta, hiện đang rất phát triển với nhiều hàng quán và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế nhưng ai đến đây đều muốn 1 lần thưởng thức món bún ốc hấp dẫn nhất.

Có rất nhiều món ăn nổi tiếng tại Hà Nội tuy nhiên món bún ốc đã làm bao nhiêu người “điêu đứng” vì sự hấp dẫn và thơm ngon của nó. Nên đã có rất nhiều người muốn biết cách rạo nên món ăn này để gia đình mình cùng thưởng thức. Để giúp các bạn có thể làm nên món bún ốc Hà Nội ngon. Hấp dẫn nhất hãy cùng theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được điều mà mình muong muốn.

Cách nấu bún ốc ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để tạo nên món bún ốc Hà Nội thơm ngon, đậm đà:

Ốc: 1kg

Đậu phụ (đậu khuôn): 1 - 2 bìa

Cà chua: 1-2 quả

Các loại ráu: Hành lá, tía tô…

Dấm bỗng (vừa miệng ăn)

Bún: 1 kg

Cách nấu bún ốc ngon

Cách tiến hành nấu món bún ốc Hà Nội ngon nhất:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ nhặt và rửa sạch các loại rau, hành lá, và cà chua, sau đó thái nhỏ.

Bước 2: Sau khi mua ốc về bạn nên ngâm nửa ngày để ốc ra các chất bẩn và nhớt. Nếu không có thời gian bạn hãy ngâm ốc với vài lát ớt trong vòng 1 tiếng để chất bẩn ra khỏi, hoặc bạn hãy ngâm ốc vào nước vo gạo sẽ giúp cho việc tiết nhớt và chất bẩn ra nhanh hơn. Sau khi xử lý xong bạn rửa ốc thật sạch và tiến hành luộc.

Bước 3: Đậu phụ sau khi mua về bạn hãy cắt nhỏ và ráng cho vàng.

Bước 4: Sau khi luộc ốc chín bạn hãy vớt ốc ra, còn nước thì chắt ra riêng và bỏ cặn. Tiếp đến bạn lấy tăm khều ốc ra bỏ vỏ, và rửa sạch lại 1 lần nữa rồi bóp với 1 ít giấm để chất nhớt có thể ra ngoài hết.

Bước 5 : Bạn hãy bắt 1 cái chảo lên bếp, cho ít dầu và hành vào phi thơm, sau đó cho ốc vừa sơ chế vào xào cho chín. Tiếp đến hãy nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị ăn của gia đình bạn. Khi ốc đã chín và thấm đều gia vị rồi tắt lửa và vớt ra đĩa.

Bước 6: Tiến hành nấu nước dùng. Bạn bắt 1 nồi lớn lên bếp, rồi cho dầu và hành vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào khuấy đều để cà chua mềm và tạo nên màu sắc cho món ăn. Sau đó bạn cho đậu phụ, nước luộc ốc để riêng lúc nảy vào và nêm nếm nước dùng ( bạn nên để ít và nêm nếm lạc hơn khẩu vị mình xíu nhé vì đã có gia vị trong ốc lúc nảy). Bạn cho thêm 1 ít dấm để nước dùng đạt đến độ chua ưng ý thì dừng, để nồi nước dùng sôi lại lần nữa rồi bạn tắt bếp.

Bước 7: Để món ăn thêm hấp dẫn không thể thiếu khâu trang trí và trình bày món ăn. Khi chuẩn bị thưởng thức bạn hãy lấy bún chần qua nước sôi sau đó bỏ ra tô và cho ốc, hành lá, tía tô cắt nhỏ lúc nảy lên trên. Cuối cùng là chan nước dùng. Vậy là bạn đã có 1 tô bún ốc Hà Nội vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cách nấu bún ốc ngon

Vậy giờ đây không cần phải đến Hà Nội bạn mới được thưởng thức món bún ốc mà ở vẫn có thể làm được điều này nhé. Với công thức và làm đúng theo cách hướng dẫn trên là bạn đã có thể mang đến món bún ốc vô cùng tuyệt vời cho gia đình mình. Hãy làm ngay hôm nay bạn nhé. Chúc bạn thành công! 

Bài viết liên quan