Hủ tiếu mực thơm ngon cho gia đình ngày cuối tuần

Đối với nhiều người dân, món hủ tiếu mực có thể còn mới mẻ nhưng người Sài Gòn thì không mấy xa lạ bởi nó đã xuất hiện từ lâu và được bày bán nhiều nơi. Người Sài Gòn rất chuộng mùi vị món này. Bạn có muốn tìm hiểu cách nấu món hủ tiếu mực không?

Một tô hủ tiếu mực khá đơn giản gồm những miếng mực tươi cắt thành khoanh, mực khô trong nước lèo, thịt bằm, giá trụng hoặc giá sống, chút hành lá,  rau tần ô,… Đặc biệt là chất lượng món này ngon hay không phụ thuộc nhiều vào cách nấu nước lèo. Nước hủ tiếu mực thông thường được nấu từ mực khô để có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng. Trong bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ các thông tin về món ngon – hủ tiếu mực.

hủ tiếu mực

Hủ tiếu mực thơm ngon cho gia đình ngày cuối tuần.

Cần chuẩn bị gì để thực hiện món hủ tiếu mực hấp dẫn và thơm ngon nhất?

Dưới đây là các nguyên liệu chính để nấu món hủ tiếu mực:

- Nguyên liệu chính:

+ 1/2 kg xương heo hoặc xương gà

+ 4 - 5 con mực khô cỡ nhỏ, tầm chừng 2 ngón tay. Chú ý lựa chọn mực ống tươi sống.

+ 1 miếng gừng nhỏ, củ hành tím, tỏi phi

+ Giò sống

+ 1 củ cả rốt

+ Hủ tiếu dai

- Gia vị cần chuẩn bị, bao gồm: Hạt nêm, muối, bột ngọt, và tiêu xay

- Ăn kèm: Hành lá, cần tây, rau tần ô và giá sống

Hủ tiếu mực – Món ăn thơm ngon và đậm đà vị hải sản.

Bắt tay thực hiện ngay món hủ tiếu mực

Để có một tô hủ tiếu mực thật thơm ngon và đúng điệu, với các nguyên liệu chính đã chuẩn bị thì các bạn hãy thực hiện theo các công đoạn sau:

+ Bước 1: Xương heo rửa sạch, trụng nước sôi rồi cho vào nồi hầm với khoảng 2 lít nước. Tiếp đến, các bạn nướng mực khô và hành tím, đập mực hơi tơi ra rồi cho mực và hành nướng vào nồi nước dùng.

+ Bước 2: Phần giò sống, các bạn thêm chút hạt nêm và tiêu xay vào quết đều. Kế đến, khi  hầm xương mềm, dùng muỗng múc giò sống thả vào nồi cùng với cà rốt cắt khoanh. Giò sống nổi lên trên mặt là đã chín.

+ Bước 3: Ở bước này, bạn tiếp tục thả tôm nguyên con và mực cắt khoanh  (hoặc cắt kiểu nào tuỳ thích) với vào lát gừng vào nồi nước dùng, sau đó nêm nếm cho vừa miệng.

+ Bước 4: Về phần các loại nguyên liệu ăn kèm: Rửa sạch các loại rau, cắt rau tần ô thành khúc vừa gắp (nếu rau quá dài), cắt nhỏ hành lá, cắt cần tây thành khúc ngắn chừng 1 đốt ngón tay.

+ Bước 5: Các bạn trụng hủ tiếu với nước sôi, sau đó cho ra tô, và xếp tôm, mực, giò sống rồi chan nước dùng vừa đủ.

+ Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy rắc hành, rau cần, tiêu xay và tỏi phi lên mặt tô. Hủ tiếu ăn nóng với rau và chấm nước mắm có thêm ớt khoanh.

Chỉ sau một giờ đồng hồ, các bạn có thể thưởng thức ngay món hủ tiếu mực

Vỏn vẹn chỉ sau một giờ đồng hồ, các bạn có thể thưởng thức ngay món hủ tiếu mực đúng vị của mình. Hãy nhanh tay trổ tài món ngon này cho gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan