Hướng dẫn cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc

Mì tương đen là một món mì truyền thống của đất nước Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng ở xứ sở kim chi mà còn được nhiều người trên thế giới yêu thích.

Nếu bạn là một người ưa chuộng những món ăn đến từ Hàn Quốc thì chắc hẳn không thể bỏ qua món mì tương đen cực kì hấp dẫn và thơm ngon đến từng giọt nước sốt này phải không nào. Hãy cùng tìm hiểu cách tạo ra một món ăn độc đáo này thông qua bài chia sẻ bên dưới đây nhé. Đem món mì tương đen Hàn về chính không gian bếp của mình thôi nào!

D:Hướng dẫn cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốccach-lam-mi-tuong-den-han-quoc-ngon-1.jpg

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mỳ tương đen

– Mỳ Jajangmyeon Hàn Quốc

–Thịt lợn thăn

– 1 củ cải

–Nấ rơm

–Củ khoai tây, hành tây

–Dầu thực vật và dầu vừng

– Sốt đậu tương đen Hàn Quốc

– Nước lọc

– Tinh bột khoai tây

– Gia vị khác

D:Hướng dẫn cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốccach-lam-mi-tuong-den-11.jpg

Quy trình làm mỳ tương đen

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt rửa sạch đem thái hình lập phương kích thước khoảng 1,2 cm.

  • Các loại củ cải, khoai tây, hành tây thái từng miếng vuông nhỏ hạt lựu.

  • Nấm rơm đem ngâm, rửa sạch và cũng thái lát mỏng vừa ăn.

  • Tiếp theo là tiến hành pha hỗn hợp bột tinh bột khoai tây cùng với đường và nước.

Các bước làm:

  • Làm chảo nóng sau đó cho thịt vào xào đến khi thịt có màu vàng đẹp mắt là được. Tiếp đến, bạn cho thịt đã xào qua ở trên vào một chảo khác cùng với củ cải và xào trong vòng khoảng 1 phút. Sau đó cho thêm hành tây, khoai tây, nấm rơm vào luôn và xào trong 3 phút cho đến khi khoai tây trông hơi mờ.

  • Bạn tắt bếp đi và dùng muỗng gạt để trống một khoảng ở giữa chảo rồi cho thêm  2 muỗng canh dầu thực vật và thêm 1/4 chén đậu tương đen vào giữa chỗ trống đó rồi bắt đầu bật bếp lên trộn đều tất cả mọi thứ có trong chảo và tiếp tục xào trong 1 phút.

Tiếp đến cho thêm khoảng 200ml nước lọc vào chảo rồi bật bếp to, đậy nắp chảo và đun tiếp trong khoảng 10 phút.

D:Hướng dẫn cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc386493231_mi-tuong-den.jpg

  • Sau đó cho hỗn hợp tinh bột khoai tây đã chuẩn bị đổ vào trong chảo, nhớ là đảo đều tay tránh bị vón cục hỗn hợp. 

  • Tiếp tục cho 1 muỗng cafe dầu vừng vào hỗn hợp này.

  • Đun sôi nước sau đó cho vắt mì vào khi mì đã chin rồi thì vớt để ráo nước.

  • Bước cuối cùng là cho mì vào bát hay đĩa rồi rưới nước sốt lên trên mỳ, vậy là ta đã có một món mì tương đen ngon tuyệt cú mèo rồi!

Với hướng dẫn cách làm món mì tương đen trên, hy vọng có thể giúp bạn tự làm ra món mì đặc biệt này để phục vụ những thành viên thân yêu của gia đình mình. Chúc các bạn thật ngon miệng với món mì thơm ngon này nhé.

 

Bài viết liên quan
Sản phẩm được quan tâm
Đậu Malay Thập Cẩm

Đậu Malay Thập Cẩm

280,000
  • 8417 | 317 bình luận
Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

5,000
  • 3962 | 323 bình luận
Bò Mỹ

Bò Mỹ

150,000
  • 1386 | 100 bình luận
Lẩu kim chi

Lẩu kim chi

250,000
  • 593 | 8 bình luận
Cá tươi ngon

Cá tươi ngon

315,000
  • 418 | 1 bình luận
Bún đậu phần lớn

Bún đậu phần lớn

49,000
  • 305 | 0 bình luận
Nem phùng

Nem phùng

120,000
  • 242 | 0 bình luận
Lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm

68,000
  • 221 | 13 bình luận
Sữa chua truyền thống

Sữa chua truyền thống

16,000
  • 116 | 26 bình luận
Thịt bò ngon chất lượng

Thịt bò ngon chất lượng

99,000
  • 112 | 5 bình luận
Cá tươi ngon chất lượng

Cá tươi ngon chất lượng

270,000
  • 109 | 29 bình luận
Cơm trưa

Cơm trưa

40,000
  • 102 | 17 bình luận