Nấu bún cá như thế nào để thơm ngon nhất?

Bún cá được xem là một trong những món ăn vô cùng đơn giản và dễ làm. Món ăn này thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình.

Bún cá từ xưa đến nay luôn được các gia đình sử dụng nhằm mang đến sự ngon miệng cho gia đình mình. Có nhiều gia đình muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên nên đã tiến hành nầu món bún cá. Có rất nhiều loại cá được dùng để nấu bún như cá ngừ, cá nục….hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món bún cá được nấu từ cá rô phi nhé. Chắc chắn đây sẽ là món ăn lạ miệng và hấp dẫn nhất từ trước đến nay mà gia đình bạn được thưởng thức.

bun-ca 03

Cách nấu bún cá thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị để naaud món bún cá ngon nhất:

Cá rô phi: 1kg

Xương ống: 1kg

Cà chua: 3 quả

Dọc mùng

Hành lá, thì là

Hành khô: 1 củ, gừng: 1 củ

Chả cá

Gia vị: bột canh, mỳ chính, dầu ăn

bun-ca 01

Cách nấu bún cá thơm ngon

Cách thực hiện nấu bún cá hấp dẫn nhất:

Bước 1: Cá rô phi sau khi mua về bạn nên làm sạch, lóc xương thật kỹ và tiến hành phi lê. Sau đó, các bạn thái thịt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn, và bắt đầu ướp gia vị. Bạn hãy cho thịt cá sau khi cắt vào tô và cho 1.5 thìa bột canh, 1/2 thìa mỳ chính rồi trộn thật đều để gia vị có thể thấm vào cá. Sau khi ướp 3 – 4 tiếng bạn mới bắt đầu sử dụng được nhé, nếu muốn ngon hơn nữa hãy ướp và để tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau mới bắt đầu chế biến thì chắc chắn cá sẽ rất ngon và gia vị thấm rất đều.

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ xử lý các loại rau củ như làm sạch cà chua, dọc mùng, hành, thì là. Sau đó cắt cà chua thành dạng múi cao, dọc mùng thì tước xơ ngoài và cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Sau khi đủ thời gian ướp cá bạn hãy tiến hành quậy bột chiên giòn vừa phải và nhúng cá qua bột rồi tiến hành chiên. Lúc này, bạn nên vặn nhỏ lửa để cá chín từ từ ngoài vào trong, đến khi cá giòn và chín đều thì vớt ra ngoài để trên giấy thấm dầu.

Bước 4: Tiếp đến là nấu nước dùng, một trong những khâu quan trọng làm nên sự thành công của món ăn. Đầu tiên bạn hãy lấy phần xương cá cho vào nồi luộc cùng ít gừng và hành đập dập. Sau khi sôi bạn hãy vớt xương cá ra và giã nhuyễn, lọc lấy nước. Tiếp đến bạn sẽ bắt đầu xử lý phần xương ống. Sau khi mua về bạn hãy rửa thật sạch và chần qua nước sôi, rồi bắt đầu ninh cho nó ra nước rồi trút ra tô.   

Sau đó bắt 1 cái nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi đầu tới cho hành khô bằm nhỏ vào phi thơm, rồi cho cà chua vào. Để cà chua nhừ bạn hãy dùng thìa dằm nhuyễn cà chua để món ăn thêm màu đẹp, rồi bắt đầu đổ nước lọc cá và xương vào nấu cho sôi lại.

Bước 5: Cuối cùng bạn sẽ trang trí món ăn ra tô và trình bày, trang trí để món ăn thêm hấp dẫn và lôi cuốn. Vậy là bạn đã có 1 món bún cá vô cùng tuyệt vời.

bun-ca 02

Cách nấu bún cá thơm ngon

Giờ đây khi muốn thay đổi khẩu vị của gia đình và làm mọi người có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời bạn hãy bắt đầu nấu món bún cá theo cách hướng dẫn trên nhé. Chắc chắn sau khi ăn món này rồi không ai mà quên được. Còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chân vào bếp và tiến hành ngay nhé, chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan
Sản phẩm được quan tâm
Đậu Malay Thập Cẩm

Đậu Malay Thập Cẩm

280,000
  • 8417 | 317 bình luận
Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

5,000
  • 3962 | 323 bình luận
Bò Mỹ

Bò Mỹ

150,000
  • 1386 | 100 bình luận
Lẩu kim chi

Lẩu kim chi

250,000
  • 593 | 8 bình luận
Cá tươi ngon

Cá tươi ngon

315,000
  • 418 | 1 bình luận
Bún đậu phần lớn

Bún đậu phần lớn

49,000
  • 305 | 0 bình luận
Nem phùng

Nem phùng

120,000
  • 242 | 0 bình luận
Lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm

68,000
  • 221 | 13 bình luận
Sữa chua truyền thống

Sữa chua truyền thống

16,000
  • 116 | 26 bình luận
Thịt bò ngon chất lượng

Thịt bò ngon chất lượng

99,000
  • 112 | 5 bình luận
Cá tươi ngon chất lượng

Cá tươi ngon chất lượng

270,000
  • 109 | 29 bình luận
Cơm trưa

Cơm trưa

40,000
  • 102 | 17 bình luận