Mì vịt tiềm cách nấu món mì vịt tiềm ngon, bổ dưỡng

Sự pha trộn văn hoá từ nhiều vùng miền khác nhau đem lại cho nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó chúng ta không thể không nhắc đến món mì vịt tiềm.

Với hương thơm đặc biệt quyến rũ cùng vị ngọt đặc trưng thì món mì vịt tiềm dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. 

Mì vịt tiềm là món ăn rất cầu kỳ bởi sự kết hợp nguyên liệu vô cùng phong phú, món ăn này được nấu bởi sự kết hợp của nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng. Món mì vịt tiềm sẽ trở thành một món ăn thật ngon và đủ chất dinh dưỡng cho mọi gia đình.

https://yeutre.vn/cdn/medias/uploads/45/45461-mi-vit-tiem-3.jpg 

Cách nấu món mì vịt tiềm ngon, bổ dưỡng:

Khi nấu món mì vịt tiềm các bạn hãy nhớ rằng vì món mì vịt tiềm là một món ăn cần rất nhiều nguyên liệu khác nhau vì vậy trước khi đi chợ, các bạn nên lên danh sách những loại nguyên liệu cần mua như sau:
Nguyên liệu:
500g thịt vịt (nên chọn đùi vịt hoặc ức vịt)

250g xương heo

1 gói nhỏ mì trứng

1-2 bó cải thì (Lưu ý : khi nhặt để nguyên cọng và rửa sạch)

1 gói thảo mộc (gồm các loại như đinh hương, hoa hồi, quế, cam thảo)

50g nấm đông cô : cắt bỏ chân, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng

Hạt nêm, tiêu xay, đường, nước tương, gừng, rượu trắng, dầu ăn..... mỗi thứ một ít.

Cách làm:

Bước 1 : Đem xát thịt vịt với rượu gừng để khử mùi hôi, sau đó đem ướp với nước tương, hạt nêm, đường, ít rượu và tiêu. Để khoảng 20 phút trước khi nấu.
Lưu ý:Sau khi khử mùi thịt vịt bằng rượu trắng và gừng, các bạn nên rửa thịt vịt lại nhiều lần bằng nước sạch để thịt không bám quá nhiều mùi rượu.
Bước 2: Bỏ dầu vào chảo, cho nóng dầu sau đó thả vịt vào và chiên vàng lớp da ngoài
Bước 3: Thái mỏng gừng và rang cùng các loại thảo mộc
Bước 4: Rửa xương heo thật sạch với nước và cho vào nồi nước sôi trần khoảng 5 phút. Sau đó vớt xương ngoài và rửa sạch lại với nước. 
Bước 5: Các bạn dùng một cái nồi lớn, cho vào nồi khoảng 2 lít nước, bỏ các loại thảo mộc đã rang vào và ninh trong khoảng từ 45 đến 60 phút. 


https://yeutre.vn/cdn/medias/uploads/45/45462-cach-nau-chao-vit-3.jpg               

Bước 6: Sau khi chúng ta đã được nồi nước dùng, các bạn cho thịt vịt vào nồi hầm xương cùng với nấm đông cô và nêm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: Trong cách nấu món vịt tiềm này, các bạn có thể xào thịt vào nấm trước nhưng nếu sợ ngấy mỡ, bạn không cần theo bước này. 
Bước 7: Trong lúc đợi nồi nước dùng sôi, các bạn có thể tranh thủ trụng cải thìa qua nước sôi trong khoảng 2 đến 3 phút, sau đó vớt cải thìa ra và cho vào ngay thau nước lạnh. Tương tự với mì, bạn cũng trụng qua nước sôi và để riêng ra.

Dọn mì, cải thìa ra tô, dùng chung với mì vịt tiềm.

https://yeutre.vn/cdn/medias/uploads/45/45460-mi-vit-tiem-2.jpg

Trên đây là hướng dẫn cách nấu món mì vịt tiềm, chúc các bạn cùng gia đình có một bữa ăn ngon miệng, thật bổ dưỡng và tràn ngập niềm hạnh phúc.

Bài viết liên quan
Sản phẩm được quan tâm
Đậu Malay Thập Cẩm

Đậu Malay Thập Cẩm

280,000
  • 8417 | 317 bình luận
Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

5,000
  • 3962 | 323 bình luận
Bò Mỹ

Bò Mỹ

150,000
  • 1386 | 100 bình luận
Lẩu kim chi

Lẩu kim chi

250,000
  • 593 | 8 bình luận
Cá tươi ngon

Cá tươi ngon

315,000
  • 418 | 1 bình luận
Bún đậu phần lớn

Bún đậu phần lớn

49,000
  • 305 | 0 bình luận
Nem phùng

Nem phùng

120,000
  • 242 | 0 bình luận
Lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm

68,000
  • 221 | 13 bình luận
Sữa chua truyền thống

Sữa chua truyền thống

16,000
  • 116 | 26 bình luận
Thịt bò ngon chất lượng

Thịt bò ngon chất lượng

99,000
  • 112 | 5 bình luận
Cá tươi ngon chất lượng

Cá tươi ngon chất lượng

270,000
  • 109 | 29 bình luận
Cơm trưa

Cơm trưa

40,000
  • 102 | 17 bình luận