Đậm đà hương vị món ăn truyền thống - Phở cuốn

Phở cuốn, một trong những hương vị truyền thống mà lại rất mới lạ của hương vị Hà Nội xưa sẽ đưa ta đến với một thế giới ẩm thực hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn.

Hà Nội xưa, trong từng góc phố và từng giây phút của cuộc sống đều gắn liền với ẩm thực của 36 phố phường. Nhắc đến kho ăn uống ăn chơi của dân Hà Thành nổi tiếng thì không thể bỏ qua phở cuốn – một phong vị ngàn đời vẫn vậy, vẫn quyến rũ và dạt dào tình người.

Đậm đà hương vị phở cuốn

Đến Hà Nội, không thể không thưởng thức phở cuốn

Đến Hà Nội mà không thưởng thức phở cuốn thì chưa thực sự là đến Hà Nội. Phở cuốn Hà Nội không chỉ nức tiếng hão huyền mà bởi chúng mang một hương vị cực đặc trưng, không hổ danh là món ngon Hà thành nức danh bốn phương.

Không chỉ hấp dẫn bởi hương vị đặc sắc mà phở cuốn còn đi vào lòng người bởi chính sự độc đáo trong hình thức thể hiện. Từng lớp phở được cuộn tròn và bao bọc lấy lớp nhân bên trong, căng tròn và vẹn nguyên, tựa như một sự ôm ấp, sự đầy đặn và ấm cúng. Người ta vẫn thường nhắc đến phở cuốn như món ăn trong gia đình bởi phong vị của chúng sẽ chẳng trọn vẹn nếu ăn một mình.

Cũng là phở nhưng phở cuốn lại mang những phong vị và hương thơm khác với những món phở thông thường. Chúng đem đến một cảm giác lạ miệng, vừa ăn mà không hề ngấy. Nguyên liệu để làm nên chiếc phở cuốn trọn vị này khá đơn giản chỉ bao gồm bán phở, thịt bò, rau thơm, trứng, giò,… Ở một số nơi, người ta còn thêm một số nguyên liệu chế biến sẵn để vừa miệng hơn. Tất cả những nguyên liệu này đều được cuộn chặt và vuông vắn trong những chiếc lá phở trắng giòn và thơm mùi gạo mới.

Phở cuốn, phong vị ngàn đời không đổi thay

Sự tinh trắng trong từng chiếc phở cuốn gói tròn những hương vị độc đáo bên trong, cắn một miếng thôi để cảm thấy sự lan tỏa cả một nền ẩm thực Hà Nội xưa rồi. Cũng như các món ăn khác như gỏi cuốn, phở cuốn được ăn khô và chấm với nước chấm đặc trưng. Bí quyết để tạo lên phong vị hoàn hảo cho những chiếc phở cuốn này một phần cũng nằm ở những bát nước chấm đậm đà bản sắc dân tộc này.

Tùy vào khẩu vị từng người mà nước chấm sẽ được pha theo những công thức đặc trưng khác nhau. Vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện trong vị cay đậm đà cùng các hương vị cuộn tròn trong một miếng phở cuốn, thật không có lời lẽ nào có thể mô tả hết được.

Phở cuốn, món xưa mang hương vị hiện đại

Phở cuốn không phải đến tận bây giờ mới nổi tiếng. Dư vị của món ăn truyền thống này, cho đến tận bây giờ, người ta vẫn chưa thể định vị được món phở cuốn đặc trưng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng, với một quá trình hình thành và phát triển như vậy, hương vị vẫn được giữ vẹn nguyên và tươi mới.

Sức hấp dẫn từ phở cuốn

Dù có bao nhiêu công thức sáng tạo thì hương vị của phở cuốn xưa cũng không thể phai nhòa đi. Những chiếc phở cuốn ăn ngon nhất vào lúc nóng khi mà chúng vừa được cuốn xong. Mọi nguyên liệu bên trong vẫn còn tươi mới và vẹn nguyên, thơm mùi phở cuốn, ngào ngạt hương vị của trứng và thịt bò, giòn tan cùng rau sống. Tất cả đã hòa quyện và tạo nên một phong vị phở cuốn xưa mà hiện đại.

Bài viết liên quan
Sản phẩm được quan tâm
Đậu Malay Thập Cẩm

Đậu Malay Thập Cẩm

280,000
  • 8417 | 317 bình luận
Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

Bánh Mì Pate Xá xíu - Bánh Mỳ P

5,000
  • 3962 | 323 bình luận
Bò Mỹ

Bò Mỹ

150,000
  • 1386 | 100 bình luận
Lẩu kim chi

Lẩu kim chi

250,000
  • 593 | 8 bình luận
Cá tươi ngon

Cá tươi ngon

315,000
  • 418 | 1 bình luận
Bún đậu phần lớn

Bún đậu phần lớn

49,000
  • 305 | 0 bình luận
Nem phùng

Nem phùng

120,000
  • 242 | 0 bình luận
Lẩu thập cẩm

Lẩu thập cẩm

68,000
  • 221 | 13 bình luận
Sữa chua truyền thống

Sữa chua truyền thống

16,000
  • 116 | 26 bình luận
Thịt bò ngon chất lượng

Thịt bò ngon chất lượng

99,000
  • 112 | 5 bình luận
Cá tươi ngon chất lượng

Cá tươi ngon chất lượng

270,000
  • 109 | 29 bình luận
Cơm trưa

Cơm trưa

40,000
  • 102 | 17 bình luận